APP ID" /> USER ID"/>

Cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh trong những tháng đầu tiên

Ngay sau khi chào đời, trẻ cần ngay lập tức phải làm quen với môi trường hoàn toàn mới, cơ thể trẻ phải tự thích nghi một cách hoàn toàn độc lập. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ sơ sinh ngay sau khi chào đời cần được đặc biệt quan tâm nhiều hơn. 
Sau đây là các cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong những tháng đầu tiên:
- Giữ ấm cho trẻ sơ sinh
Khi ra môi trường bên ngoài, nhiệt độ có sự thay đổi khiến cơ thể trẻ phải tự thích nghi. Lúc bé mới sinh thì cơ chế thích ứng với nhiệt độ của cơ thể còn rất kém, trẻ cần được giữ ấm ngay lập tức và liên tục. 
Nhiệt độ phòng của bé nên được duy trì ở mức 26 – 32 độ C. Trẻ sơ sinh cần luôn được nằm trong vòng tay ấm áp, nếu bé tè làm ướt bỉm hoặc tã thì cần được thay ngay, lau khô người và mặc bỉm, tã mới để tránh nhiễm lạnh và các vẫn đề ngoài da khác.

 

- Chăm sóc da trẻ sơ sinh:
Làn da của trẻ sơ sinh vô cùng mỏng và nhạy cảm. Sau một vài lần tắm và vệ sinh đầu tiên, lớp chất này mất đi, da bé không còn sự bảo vệ tự nhiên nên cần được chăm sóc cẩn thận.
- Chăm sóc rốn trẻ sơ sinh
Rốn là bộ phận đặc biệt nhạy cảm, chính vì vậy mà ngay những ngày đầu sau sinh cần đảm bảo các nguyên tác vệ sinh để tránh nhiễm trùng rốn. Nguyên tắc chung là giữ vệ sinh rốn cho bé luôn được sạch sẽ và khô ráo.
- Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh:
Ngay sau sinh, trẻ cần được bú sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước, đặc biệt là kháng thể giúp bé chống đỡ bệnh tật. Mẹ cho bé bú theo nhu cầu và bú hoàn toàn đến 6 tháng tuổi. 

Xem album ảnh của các bé đã chụp:

ALBUM ẢNH CHO BÉ

Xem thêm:  http://chupanhchobe.vn/dia-chi-chup-anh-cho-be-so-sinh-uy-tin-gia-re

Theo: http://chupanhchobe.vn/


 

Bình luận (0)

Để lại bình luận