APP ID" /> USER ID"/>

Cách chăm sóc giúp bé khỏe mạnh hơn

Để giúp các bé được khỏe mạnh hơn, các chuyên gia đã nghiên cứu và đúc kết ra các nguyên tắc cơ bản sau:
- Thứ nhất:  Nuôi con bằng sữa mẹ
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, vì trong sữa mẹ chứa những dưỡng chất giúp sức đề kháng của bé phát triển chống lại chứng dị ứng và những căn bệnh truyền nhiễm.
- Thứ 2: Tiêm vắc-xin
Bạn cần đưa bé đến bác sĩ để tiêm phòng đúng ngày, vắc-xin sẽ giúp cơ thể trẻ tự tạo miễn dịch với những chứng bệnh phổ biến.

- Pha sữa đúng cách
Hãy thật cẩn thận trong việc cho bé bú sữa bình, tránh pha sữa quá loãng sẽ khiến sữa không cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trẻ. Ngược lại, nếu pha sữa quá đặc sẽ làm cho thận trẻ hoạt động quá sức.
- Thường xuyên vui đùa với bé
Nụ cười là liều thuốc tốt nhất, nó xoa dịu căng thẳng và giúp chữa lành cả lý trí, thể xác và tâm hồn. Vì vậy, tiếng cười có sức lan truyền và giúp cổ vũ tinh thần những ai đang ở xung quanh bạn.
- Dùng thực phẩm tươi
Hoa quả hay trái cây tươi là những thứ rất tốt cho sức khỏe của trẻ, ăn tươi giúp cơ thể bé hấp thụ chất dinh dưỡng và vitamin nhiều hơn khi được nấu chín.
- Chú ý đến mọi sự phát triển trong cơ thể bé
Những vấn đề với thị lực, thính giác hay những phát triển tổng quát sẽ dễ dàng được chữa trị hơn nếu chúng được phát hiện sớm.
- Dừng cai sữa quá sớm
Sữa mẹ rất tốt cho bé, cho nên trong vòng sáu tháng đầu đời, sữa mẹ là tất cả những gì bé cần. Nếu bạn muốn bé cai sữa sớm hơn, hãy tham vấn ý kiến của Bác sĩ phụ khoa.

Xem album ảnh của các bé đã chụp:

ALBUM ẢNH CHO BÉ

Xem thêm:   http://chupanhchobe.vn/chup-anh-cho-be-dep-o-ha-noi-o-dau-tot-nhat

 

Bình luận (0)

Để lại bình luận