APP ID" /> USER ID"/>

Chăm sóc bé sơ sinh 1 tuần như thế nào cho đúng cách ?


Khi bé được 1 tuần tuổi là khoảng thời gian bé cần được chăm sóc một cách cận thận để đảm bảo về sức khỏe cho bé. Tuy  nhiên nhiều ba mẹ lần đầu tiên có con sẽ không có nhiều kỹ năng trong chăm sóc bé, sau đây là một số phương pháp chăm sóc bé 1 tuần tuổi mà bạn nên lưu ý.
1. Về vấn đề giấc ngủ của bé sơ sinh 1 tuần tuổi
Sự tăng trưởng ở bé sơ sinh phần nhiều đạt được thông qua giấc ngủ và bú sữa. Bé ngủ nhiều giấc ngắn cả đêm lẫn ngày là hoàn toàn bình thường; bởi vì, giấc ngủ ở bé sẽ bước vào chu kỳ ổn định hơn bắt đầu từ tháng thứ tư.

Chăm sóc bé sơ sinh 1 tuần như thế nào cho đúng cách ?

Có thể bạn muốn biết thêm:

 Nếu ba mẹ nào mà cho con ngủ trên cũi riêng thì nên lưu ý một số vấn đề sau:
 + Đệm kê cho bé phải vừa vặn và đủ diện tích, tránh những chiếc gối hoặc chăn to, nặng dành cho bé, không cần thiết phải trang trí bất kỳ vật dụng hoặc đồ chơi nào xung quanh thành cũi. 
Khi bé ngủ chung giường thì: không nên cho bé sử dụng chung đệm nước hoặc chăn (đệm) điện của người lớn, bé không được dùng chung chăn, gối với cha mẹ, kê sát với tường và cho bé nằm phía trong để tránh bé bị rơi ra ngoài, nên tránh ôm bé ngủ trên ghế sofa, salon hoặc bất kỳ chiếc ghế dài nào trong nhà, không được cho bé ngủ chung giường với những thành viên hút thuốc, uống rượu…
2. Cho bé 1 tuần tuổi ăn
 Sau 1-2 ngày đầu sữa chưa xuống, đến những ngày tiếp theo, khi có sữa, bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ. Thời gian và tần suất bú phụ thuộc vào nhu cầu của bé.
3. Mặc quần áo cho bé 1 tuần tuổi 
Khi thời tiết lạnh, thì bạn có thể mặc quần áo ấm, đội mũ đồng thời không quên quấn thêm chiếc khăn mỏng bên ngoài khi cho bé bú. Nếu trời ấm hơn, bạn có thể cởi bỏ mũ hoặc tháo chăn quấn bên ngoài cho bé. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để thay tã cho bé phòng trường hợp bé bị nhiễm lạnh.

Xem album ảnh của các bé đã chụp:

ALBUM ẢNH CHO BÉ

Xem thêm: http://chupanhchobe.vn/cham-soc-be-so-sinh-1-tuan-nhu-the-nao-cho-dung-cach

 


 

 
 

Bình luận (0)

Để lại bình luận