APP ID" /> USER ID"/>

Chăm sóc răng miệng cho các con đúng cách

Thông thường trẻ từ 5-9 tháng tuổi là thời điểm mà răng trẻ nhô lên khỏi nướu, báo hiệu bạn nên bắt đầu việc giữ gìn vệ sinh răng và nướu cho bé.
Vậy ở thời điểm này các ba mẹ nên chăm sóc răng nướu cho trẻ như thế nào?
Sau đây LaLa xin đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp các ba mẹ biết cách chăm sóc răng miệng cho các con đúng cách hơn.

- Hãy dùng một miếng vải mềm và ẩm để làm sạch nướu. 
- Khi trẻ đủ cứng cáp thì hãy để trẻ dùng bàn chải đánh răng loại bàn chải lông mềm và đầu bàn chải nhỏ. 
- Khi trẻ được 2 tuổi, bạn có thể cho trẻ sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ em và chỉ nên dùng một ít thôi. Kem đánh răng dành cho trẻ em có ít chất flour và đặc biệt bổ sung nhiều canxi hơn cho răng trẻ.
- Khi trẻ được 3 tuổi bạn nên đưa trẻ đi nha sĩ, trong lần khám đầu tiên, nha sĩ sẽ đánh giá vị trí hàm của trẻ, kiểm tra xem các răng có dấu hiệu bị sâu hay không và hướng dẫn bạn làm sao để chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất cho trẻ..
- Bạn nên tránh cho trẻ ăn các thực phẩm có nhiều đường, nhất là thực phẩm có thể ngậm lâu trong miệng như các loại kẹo, nước ngọt và nước trái cây trong bình sữa. Kẹo dẻo có chứa vitamin C cũng đã được khuyến cáo là có hại cho răng. Một số loại thức ăn bổ dưỡng như trái cây khô cũng có nhiều đường. 

Có thể bạn muốn biết thêm về:

Chụp ảnh cho bé giá rẻ

- Chụp ảnh cho bé sơ sinh

- Chụp ảnh cho bé 1 tuổi

Xem album ảnh của các bé đã chụp:

ALBUM ẢNH CHO BÉ

 

Xem thêm: http://chupanhchobe.vn/cham-soc-rang-mieng-cho-cac-con-dung-cach

Bình luận (0)

Để lại bình luận