APP ID" /> USER ID"/>

Một số mẹo chụp hình cho bé với bố cục nhịp điệu

Bố cục nhịp điệu là một trong những nguyên tắc cơ bản trong tạo hình nhiếp ảnh, giúp bạn có được một bức hình đẹp nhất.
- Những chi tiết “lặp đi lặp lại”:
Với bố cục nhịp điệu, bất cứ chi tiết nào “lặp đi lặp lại” chính nó đều tạo thành kết cấu nhịp điệu. Với những chi tiết lặp đi lặp lại nhiều lần còn tạo ra hiệu ứng “ảo giác". 

Một số mẹo chụp hình cho bé với bố cục nhịp điệu


- Chất liệu: chất liệu là một trong yếu tố xúc tác mạnh mẽ cho bức ảnh.
Kết cấu của vật thể bạn sẽ khiến người xem cảm nhận được một khía cạnh nào đó của chủ đề và cảm giác như tiếp xúc gần hơn với vật thể đó. Những kết cấu, mịn màng, mềm mại, gồ ghề hay thô cứng có thể tạo ra những hình ảnh thú vị khi quan sát kỹ lưỡng. Ngược lại, những chi tiết cần tạo sự quyến rũ, sử dụng ánh sáng phân tán.
- Đối xứng:
Bản chất của bố cục nhịp điệu chính là những chi tiết đối xứng. Góc nhìn chính diện sẽ đem lại hiệu quả nhất trong tình huống này để ghi lại hình ảnh nhịp điệu hoàn hảo hơn.

- Lấy đầy khuôn hình vào chi tiết 

Hãy cố gắng lấp đầy toàn bộ khung hình để nhấn mạnh các chi tiết của hình ảnh, đồng thời sẽ loại bỏ phồng nền lộn xộn phía sau. 
- Sắc thái của chi tiết: 
Hãy cố gắng đưa vào ảnh sự tương phản rõ rệt của ánh sáng hay màu sắc. Bạn có thể lợi dụng ánh sáng mặt trời hay sử dụng đèn chiếu sáng để đưa ánh sáng vào ảnh, tạo sự tương phản giữa vùng sáng và vùng tối. Một số chi tiết sẽ nổi bật hơn khi có ánh sáng hay mang màu sắc mềm mại và tinh tế hơn, trong khi những chi tiết vùng tối và đậm màu mang lại cảm giác mạn.
- Nổi bật một phần trong bố cục nhịp điệu:
Để phá vỡ sự đơn điệu của bố cục, bạn có thể sáng tạo với những hiệu ứng thú vị mà những kỹ thuật nhiếp ảnh đơn giản mang lại. 
- "Zoom” vào các chi tiết:
Để có được những hình ảnh nhịp điệu lạ mắt bạn có thể sử dụng kỹ thuật chụp macro. Nhìn cận cảnh vào từng chi tiết của vật thể bạn sẽ khám phá ra kết cấu và các chi tiết mới.

Xem album ảnh của các bé đã chụp:

ALBUM ẢNH CHO BÉ

Nếu các mẹ có nhu cầu thì xin liên hệ hotline sau: 

Xem album ảnh bé mà chúng tôi đã thực hiện:

Gói chụp ảnh cho bé -1Gói chụp ảnh cho bé -2Gói chụp ảnh cho bé -3Gói chụp ảnh cho bé -4Gói chụp ảnh cho bé -5Gói chụp ảnh cho bé -6Gói chụp ảnh cho bé -7Gói chụp ảnh cho bé -8Gói chụp ảnh cho bé -13Gói chụp ảnh cho bé -14Gói chụp ảnh cho bé -15Gói chụp ảnh cho bé -16Gói chụp ảnh cho bé -17Gói chụp ảnh cho bé -18Gói chụp ảnh cho bé -19

Xem thêm:  http://chupanhchobe.vn/dia-chi-chup-anh-cho-be-so-sinh-uy-tin-gia-re

Bình luận (0)

Để lại bình luận