APP ID" /> USER ID"/>

Những thực phẩm giúp bé tăng cân nhanh

Lười ăn là một trong những tình trạng chung của trẻ em, đặc biệt là ở độ tuổi ăn dặm từ 6 đến 3 tuổi. Tình trạng này nếu kéo dài khiến bé sụt cần và ốm yếu. Để việc tăng cân của bé được đều đặn mẹ nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây:
- Trứng:  Đối với các bé thiếu cân thì trứng chính là thực phẩm hàng đầu và không thể thiếu. Trứng rất giàu protein, khoảng 100g trứng chứa 13g protein, ngoài ra còn có chứa vitamin A và vitamin B12, rất cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường và sự phát triển của trẻ.

- Chuối: Chuối cung cấp các loại carbohydrate cần thiết để giúp con bạn "béo tốt" hơn.
- Quả bơ: Bơ là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ thiếu cân và giàu chất béo tốt hơn rất nhiều thực phẩm chất béo khác, rất cần thiết cho một đứa trẻ đang trong độ tuổi phát triển.
- Thịt gà: Rất giàu protein rất quan trọng khi xây dựng cơ bắp và đó là lý do tại sao gà là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ nhỏ, những em bé thiếu cân, suy dinh dưỡng.
- Khoai tây: Khoai tây chứa các axit amin như arginine và glutamine, hai chất dinh dưỡng cực tốt cho việc giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi tăng cân.
- Thịt nạc đỏ:
Thịt nạc đỏ như thịt cừu hoặc thịt bò là nguồn cung cấp chất sắt và chất béo tự nhiên rất tốt, cả hai đều cần cho sự phát triển toàn diện của con.
Trên đây là những thực phẩm giúp bé tăng cân nhanh mà các mẹ nên biết nhằm giúp con mình phát triển nhanh hơn.

Xem album ảnh của các bé đã chụp:

ALBUM ẢNH CHO BÉ

Xem thêm: 

Bình luận (0)

Để lại bình luận